Thứ bảy, 25/06/2022 - 9 giờ 20 phút, sáng.

Kỷ niệm 20 năm thành lập và phát triển

Ngày đăng: 06/01/2010 - 15:31

  • 194 lượt xem
  • Print Print

Kỷ niệm 20 năm thành lập và phát triển

Ngày đăng: 06/01/2010 - 11:27

 Trong không khí tưng bừng, phấn khởi đón mừng năm mới 2010 của cả nước, trong không khí khẩn trương bận rộn của thầy trò trường ĐHXD chuẩn bị kết thúc học kỳ thứ nhất niên khóa 2009 – 2010 và tổng kết những thành quả nghiên cứu khoa học và công nghệ trong năm, chiều ngày 5/1/2010, tập thể ban lãnh đạo và cán bộ Viện Khoa học và Công nghệ Công trình thủy đã long trọng tổ chức buổi lễ kỷ niệm 20 năm thành lập và phát triển Viện, mà tiền thân là Trung tâm Nghiên cứu Công trình thủy.

 Toàn bộ các công việc chuẩn bị cho buổi lễ kỷ niệm đáng nhớ này đã được tập thể thầy giáo, cô giáo và các kỹ sư của Viện lên kế hoạch và thực hiện từ hơn 1 tuần trước. Với tinh thần vì tập thể, vì Viện, mọi người đã tạm gác lại các kế hoạch của cá nhân để cùng hợp sức làm nên một buổi lễ trang trọng, đầy tình thân ái và đoàn kết. Với sự góp mặt của những bậc tiền bối, những người đã đặt những viên gạch đầu tiên làm nền móng cho sự phát triển của Viện KH&CN Công trình thủy (mà tiền thân là Trung tâm Nghiên cứu Công trình thủy) như GS. TSKH. Nguyễn Tài, GS. TS. Lương Phương Hậu, Bà Phan Thị Hải Liên (Lãnh đạo Trung tâm thời kỳ 1990 – 1998); PGS. TS. Phạm Hồng Nhật (Nguyên Giám đốc Trung tâm thời kỳ 1998 – 2006); PGS. TS. Nguyễn Thượng Bằng, TS. Trần Văn Sung, ThS. Nguyễn Mạnh Tiến và Bà Đặng Thị Tuyết Trinh (Ban Giám đốc Trung tâm thời kỳ 2006 – 2008 và Ban lãnh đạo Viện thời kỳ 2008 đến nay), các đơn vị cơ quan bạn như Viện Khoa học Năng Lượng – Viện Khoa học Công nghệ Việt Nam, Cty CPXD Thủy điện Hà Nội, Cty CP TVĐTXD 306, Viện Cảng và kỹ thuật hàng hải, Viện Địa kỹ thuật và công trình, Viện KH&KT Môi trường… và rất nhiều những đối tác, chuyên gia đã và đang cộng tác với Viện qua nhiều dự án, buổi lễ kỷ niệm đã diễn ra trong không khí vô cùng tươi vui, ấm cúng và đầy tình thân ái.Đan xen giữa các bài phát biểu, báo cáo tổng kết của ban lãnh đạo Viện, cùng các phát biểu của ban lãnh đạo Trung tâm qua các thời kỳ, của đại diện trường ĐHXD, đại diện phòng Khoa học và Công nghệ, đại diện Khoa Công trình thủy – trường ĐHXD và của các cơ quan bạn là những tiết mục văn nghệ của chính đội ngũ kỹ sư và nghiên cứu viên trẻ của Viện. Tất cả đã thổi vào buổi lễ một bầu nhiệt huyết của tuổi trẻ, khát khao cống hiến và khẳng định mình – không đơn thuần là những kỹ sư chỉ quen với con số, bản vẽ, nghiên cứu khoa học mà còn là những cây văn nghệ thực thụ, dù không chuyên. Có được điều này phải kể đến sự quan tâm, tạo điều kiện của ban lãnh đạo Viện cho các kỹ sư của mình có khoảng thời gian tập dượt, chuẩn bị cả về hình thức lẫn nội dung mỗi tiết mục, nhưng trên hết là nhờ sự nỗ lực hết mình, không ngại ngùng, dám nghĩ, dám làm, dám ca, dám hát, thể hiện phần nào phong thái mạnh dạn, tự tin của mình, đã được thể hiện qua công việc hàng ngày ở Viện.

 Buổi lễ kỷ niệm kết thúc trong không khí trang trọng, thân mật và ấm cúng của tiệc chiêu đãi. Tất cả mọi người, từ ban tổ chức đến các khách mời đã cùng nâng ly chúc cho đà phát triển mạnh mẽ và bền vững của Viện KH&CN Công trình thủy. Với niềm tin yêu, tạo điều kiện hợp tác cùng phát triển của Trường ĐHXD, Khoa Công trình thủy và các cơ quan bạn, mỗi thành viên của Viện thầm hứa sẽ quyết tâm hơn nữa, chăm chỉ hơn nữa để đưa Viện phát triển lên một tầm cao mới, để như câu nói vui nhưng không kém phần nghiêm túc của PGS. TS. Viện trưởng Nguyễn Thượng Bằng: “lễ kỷ niệm 50 năm, 100 năm ngày thành lập Viện sẽ là mốc đánh dấu những tiến bộ vượt bậc của chính những con người đang chung sức vì Viện ngày hôm nay”.

Sau đây là một vài khoảnh khắc sẽ còn mãi với thời gian:

Photo Gallery

  • 1 lượt xem
  • Print Print