Thứ bảy, 04/02/2023 - 3 giờ 53 phút, chiều.

Sản xuất xe bằng năng lượng mặt trời

Ngày đăng: 17/08/2011 - 03:55

Hãng sản xuất xe ôtô Toyota của Nhật vừa cho lắp đặt 17.000 tấm quang điện tại nhà máy đặt ở Debyshire, Anh, ước tính sẽ cung cấp đủ nguồn năng lượng để sản xuất 7.000 chiếc xe mỗi năm.

Các tấm bảng hấp thu năng lượng mặt trời được lắp đặt tại nhà máy Toyota Debyshire. Ảnh: Guardian.

Các tấm bảng hấp thu năng lượng mặt trời được lắp đặt tại nhà máy Toyota Debyshire. Ảnh: Guardian.

Theo Guardian, dự án sử dụng điện mặt trời được Toyota thực hiện tại Derbyshire có tổng chi phí 10 triệu bảng sau khi đã thông qua chính quyền địa phương.

Công ty đã bắt đầu tiến hành lắp đặt 17.000 tấm quang điện trên 90.000 mét vuông đất trong khu vực nhà máy. Theo tính toán, hệ thống này có khả năng cung cấp đủ năng lượng để sản xuất khoảng 7.000 chiếc xe đồng thời giảm 2.000 tấn khí thải CO2 mỗi năm.

Đây là nhà máy sản xuất ôtô đầu tiên tại Anh lắp đặt hệ thống tấm năng lượng mặt trời trên quy mô lớn và là một phần trong chiến lược giảm lượng thải carbon của công ty Toyota.

“Việc sử dụng năng lượng mặt trời giúp giảm thiểu các chi phí, giảm thiểu khí thải và cách mạng hóa việc sản xuất năng lượng tại các gia đình và doanh nghiệp của Anh”, ông John Kimber, giám đốc điều hành công ty Khí tự nhiên Anh quốc, chịu trách nhiệm lắp đặt thiết bị và hỗ trợ nguồn vốn dự án cho biết.

Dự tính hệ thống hấp thụ năng lượng mặt trời tại nhà máy Debyshire sẽ bắt đầu đi vào hoạt động từ tháng 7 tới.

Theo Vnexpess

  • 76 lượt xem
  • Print Print