Thứ ba, 24/11/2020 - 5 giờ 20 phút, sáng.

Nhờ robot viết thư tay

Ngày đăng: 14/10/2013 - 08:28

Nhờ robot viết thư tay

Đã qua thời con người tự viết thư hoặc gõ văn bản trên máy tính, robot có thể thay thế chúng ta viết những bức thư tay như trước đây.

Những người yêu truyền thống và muốn gửi thư tay trong dịp đặc biệt có thể nhờ cậy dịch vụ robot viết chữ đẹp, thông qua ứng dụng Bond trên iPhone.

Một khi nhận đơn hàng dịch vụ, robot bắt chước thói quen viết thư tay ở người bằng cách, sử dụng những chuyển động nhẹ nhàng và áp lực khác nhau đè lên ngòi bút để tạo nét chân thực nhất cho chữ viết tay.


Robot có thể viết thư tay như người – (Ảnh: Bond)

Được biết, việc bắt chước nét chữ viết tay của người là điều vô cùng khó khăn cho các cỗ máy nhân tạo, theo trang tin ABC News.

Robot phải bắt chước y hệt những áp lực tạo ra ở mỗi đoạn tiếp giáp và chữ, trong khi tránh làm nhòe hoặc bẩn giấy.

Đáng ngạc nhiên hơn là robot lại viết chữ theo kiểu từ dưới lên trên và từ phải sang trái chứ không theo lối diễn đạt thông thường.

Theo Sonny Caberwal, CEO của Bond Gifts, dịch vụ này hiện chỉ có tại Mỹ với giá 5 USD cho một thông điệp gồm 255 chữ trên tấm thiệp.

Trong tương lai, công ty này lên kế hoạch cung cấp nhiều lối viết tay, cho phép khách hàng chọn loại chữ viết gần với mình nhất, cũng như tung thêm ứng dụng trên Android và trên website truyền thống.

  • 44 lượt xem
  • Print Print