Thứ bảy, 04/02/2023 - 3 giờ 41 phút, chiều.

Thủy điện Cẩm Thủy 1 sẽ sớm được xây dựng

Ngày đăng: 24/08/2011 - 18:16

Vừa qua, Intracom – Chủ đầu tư dự án thủy điện Cẩm Thủy 1, đã có những buổi làm việc với UBND huyện Cẩm Thủy và các xã liên quan về ảnh hưởng của dự án đối với môi trường và hệ thống giao thông thủy tại địa phương. Theo đó, Intracom đã nhận được sự ủng hộ tối đa để sớm đưa dự án vào thực hiện.

Trước đó, UBND tỉnh Thanh Hóa đã có chỉ đạo các đơn vị liên quan đến dự án nghiên cứu, báo cáo đánh giá ảnh hưởng của thuỷ điện Cẩm Thủy 1 đến suối cá Cẩm Lương và hệ thống giao thông thủy trên sông Mã. Intracom đã đề xuất thuê đơn vị tư vấn độc lập là Viện Khoa học và Công nghệ Công trình thủy – Đại học Xây dựng tiến hành nghiên cứu.

Ngày 4/8/2011, Intracom đã kết hợp với UBND huyện Cẩm Thủy tổ chức lấy ý kiến cộng đồng tại 3 xã (Cẩm Lương, Cẩm Thành và Cẩm Thạch), nằm trong phạm vi của dự án, về vấn đề ảnh hưởng đến suối cá Cẩm Lương và giao thông thủy đoạn qua đập thủy điện do Viện Khoa học và Công nghệ Công trình thủy nghiên cứu và báo cáo. Sau khi nghe các chuyên gia trình bày và giải đáp các vấn đề nhân dân trong vùng còn thắc mắc, 100% cán bộ và nhân dân trong vùng dự án đã nhất trí thông qua và ủng hộ việc triển khai đầu tư dự án trên địa bàn.

Buổi họp tham vấn cộng đồng (ngày 4/8/2011)

Buổi họp tham vấn cộng đồng (ngày 4/8/2011)

Cũng theo nội dung làm việc này, ngày 17/8/2011, thường trực Huyện Ủy, thường trực HĐND, thường trực UBND và các phòng ban chức năng huyện Cẩm Thủy dưới sự chủ trì của ông Nguyễn Văn Thành – Bí thư huyện ủy, Chủ tịch HĐND đã nghe Intracom và các đơn vị tư vấn báo cáo đánh giá về ảnh hưởng của dự án thủy điện Cẩm Thủy 1 đến suối cá Cẩm Lương và giao thông thủy đoạn qua đập thủy điện Cẩm Thủy 1. Sau khi nghe các chuyên gia của Viện Khoa học và Công nghệ Công trình thủy – Đại học Xây dựng báo cáo và giải trình ý kiến của các đại biểu tham dự cuộc họp, hội nghị đã nhất trí thông qua báo cáo đánh giá của chủ đầu tư trình và thống nhất ủng hộ việc triển khai dự án trên địa bàn huyện Cẩm Thủy.

Buổi họp lấy ý kiến lãnh đạo các cấp của huyện Cẩm Thủy (ngày 17/8/2011)

Buổi họp lấy ý kiến lãnh đạo các cấp của huyện Cẩm Thủy (ngày 17/8/2011)

Thay mặt Chủ đầu tư, ông Nguyễn Thanh Việt – Chủ tịch HĐQT, Giám đốc Công ty đã cảm ơn sâu sắc sự quan tâm và ủng hộ của lãnh đạo các cấp, các phòng ban và các xã liên quan của huyện Cẩm Thủy đối với dự án và hi vọng Thủy điện Cẩm Thủy 1 sẽ sớm đi vào xây dựng và vận hành theo đúng kế hoạch đề ra, góp phần đẩy mạnh sự phát triển kinh tế xã hội của huyện Cẩm Thủy nói riêng và tỉnh Thanh Hóa nói chung. Bên cạnh đó, dự án cũng góp phần vào sự phát triển bền vững trong lĩnh vực năng lượng và đặc biệt là môi trường.

Theo: Intracom

  • 711 lượt xem
  • Print Print